Go downThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

© FMvi.vn

Mr.Dream
Thu May 19, 2011 11:20 am
Mr.Dream
Mr.Dream

♥ SUPER-MODERATOR ♥

Những siêu “xế” của tương lai thu hút sự chú ý của nhiều người bằng hình dạng độc đáo, trang bị những công nghệ tiên tiến. VTC News xin điểm mặt 7 siêu xế của tương lai.
EN-V

Chiếc EN-V có hình dáng như chiếc mũ bảo hiểm vừa mới được GM giới thiệu.

Ông Alan Taub- Phó chủ tịch của GM phụ trách nghiên cứu và phát triển toàn cầu nói ”Với mẫu EN-V, chúng tôi đang đem đến một khái niệm mới, không chỉ là về xe điện mà còn là một giải pháp phương tiện cho các đại đô thị”.

Với hệ thống định vị GPS và khả năng kết nối thông tin giữa các xe, EN-V concept có thể lựa chọn lộ trình đường đi riêng biệt. Các camera và cảm biến xung quanh giúp EN-V phản ứng với môi trường thay đổi và tránh những vụ tai nạn.
7 siêu xế độc nhất vô nhị… của tương lai Xe_1
EN-V concept chạy bằng các mô-tơ điện đặt trong bánh xe và nhận năng lượng từ gói pin lithium-ion, giúp di chuyển trong phạm vi 40km. Điều đặc biệt là chiếc xe có thể sạc điện từ nguồn điện gia đình..Mẫu EN-V bao gồm 3 phiên bản sử dụng mô-tơ điện và có khả năng chạy 40 km với một lần sạc đầy.
Xế bay

Nó là chiếc xe hơi nhưng cũng là một chiếc máy bay. Sự kết hợp độc đáo này có thể giúp người dùng vừa đi trên đường bộ hoặc bay nếu muốn. Một nhóm kỹ sư của công ty Terrafugia đã tạo ra một. Nó đã được thử nghiệm hồi đầu tháng 3, Giám đốc điều hành của công ty sẵn sàng sản xuất hàng loạt xe biết bay nhưng sự suy thoái của nước Mỹ đã làm chậm quá trình này.
7 siêu xế độc nhất vô nhị… của tương lai Xe_bay_1
Nó có thể chạy trên bất cứ loại đường bộ nào. Sự chuyển đổi từ máy bay thành ôtô chỉ mất chưa đến 30 giây. Và điều đặc biệt nhất trong số các đặc tính của xe là nó sử dụng lốp xe tiêu chuẩn, có thể bơm hơi bằng bất kỳ loại khí thông thường nào.

Theo dự án, chiếc xe bay liên lục 644 km, tổng khối lượng khi cất cánh là 600kg và được trang bị động cơ Rotax 100 mã lực. Chiếc “xe bay” có khả năng tăng tốc lên 185km/h trên không trung và có thể chạy với tốc độ tối đa trong giới hạn đường cao tốc qui định. .
Great Race 2025

Great Race 2025 của Honda chiếc xe của tương lai, nó vẫn chưa được ra mắt thế giới. Nhưng chắc chắn sẽ có những thiết kế đặc biệt. Những người mê xế độc phải đợi một thời gian nữa để trải nghiệm chiếc xe đặc biệt này.
7 siêu xế độc nhất vô nhị… của tương lai Xe_2
Chiếc xe sẽ có cảm biến với khả năng phát hiện thay đổi về tốc độ, địa hình, độ cao, cũng như cho phép Honda Great Racer là một “chiến binh” thực thụ với khả năng chinh phục mọi chiến trường: trên không, trên bộ và trên biển.

Chiếc xe này được thiết kế để giành chiến thắng trong những cuộc đua lớn “Great Race” xứng tầm cái tên của mình ở tương lai.
Formula Zero

Formula Zero là chiếc xe đua sang trọng được trang bị “vây” khổng lồ giống máy bay, kết hợp những yếu tố từ cuộc đua Formula One (F1) và Yacht với khả năng trượt trên tuyết hoặc trên băng.
7 siêu xế độc nhất vô nhị… của tương lai Xe_3
Mặc dù chưa rõ ràng về cách mà lái xe vào và ra khỏi Formula Zero, nhưng chiếc xe này vận hành dựa trên 4 trục mô-tơ điện gắn trong bánh xe. Là hình ảnh gợi nhớ đến di sản đua xe Mercedes Benz của những năm 30, Formula Zero Racer được trang bị công nghệ có khả năng tận dụng triệt để nguồn năng lượng từ những trục mô-tơ điện.

Bugatti Stratos Concept

Theo lời nhà thiết kế, mục đích chế tạo ra chiếc xe concept này không phải là để sản xuất đại trà. Do đó, khi thiết kế Stratos, Delusso không tính đến những hạn chế về kỹ thuật.
7 siêu xế độc nhất vô nhị… của tương lai Xe_4
Trên thực tế, Stratos chỉ là một chiếc xe concept mang tính tưởng tượng.
Lincol C Concept

Mẫu concept mới này được trang bị giao diện người máy phức tạp (HMI) và một loạt những công nghệ kết nối có thể xuất hiện trên các dòng xe Ford trong những năm tới. Lincoln C concept được trang bị công nghệ SYNC mới nhất.

Hệ thống Sync cho phép người lái thực hiện các cuộc gọi rảnh tay, viết tin nhắn, kích hoạt máy nghe nhạc kỹ thuật số cũng như những tính năng tiện ích cá nhân và bảo mật bao gồm 911 Assist và Vehicle Health Reports (thông báo tình trạng xe).
7 siêu xế độc nhất vô nhị… của tương lai Xe_5
Mạng lưới Plug and Play (cắm và chạy) có thể sử dụng điện thoại tích hợp Bluetooth để truy cập dịch vụ dựa trên Internet như thông báo giao thông, định vị đường dẫn, dự báo thời tiết, kết quả thể thao mới nhất …trang bị thêm máy tính cá nhân, biệt hiệu EVA.

EVA có khả năng cảm nhận tâm trạng của lái xe thông qua giọng nói và phong cách, từ đó đưa ra giải pháp, ví dụ như lựa chọn một bài hát từ thư viện âm nhạc MP3 kết nối hệ thống SYNC. Hoặc truy cập Internet, đọc báo.

Xế thân thiện của MM

Đây có thể là xe thân thiện với môi trường đặc biệt khi mà nhiều nhà hoạt động môi trường đang kêu gọi việc hành động để chống lại sự nóng lên toàn cầu.
7 siêu xế độc nhất vô nhị… của tương lai Xe_6
Myers Motors sẽ làm đuợc điều đó. Với cơ cấu 3 bánh, động cơ chạy bằng pin. Nó có thể đạt vận tốc 76 dặm/giờ trên đường cao tốc.

_________________
7 siêu xế độc nhất vô nhị… của tương lai 367473630007915879431Về Đầu TrangThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]


« Xem bài trước | Xem bài kế tiếp »

Quyền hạn của bạn:

Bạn không có quyền trả lời bài viết