Go downThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

© FMvi.vn

hoanglong_dn
Sun Oct 16, 2011 1:27 pm
hoanglong_dn
hoanglong_dn

●New-Member●

Trả lời nhanh

Message reputation : 100% (1 vote)


hoanglong_dn
Sun Oct 16, 2011 1:28 pm
hoanglong_dn
hoanglong_dn

●New-Member●

cái đầu là của contact juggling đn còn 2 cái kia k phải cái nhì là contact juggling việt còn thứ 3 là nhật bảnzôn.kun
Mon Oct 17, 2011 10:25 am
zôn.kun
zôn.kun

♥ SUPER-MODERATOR ♥

quá ghê............... WOW .............bữa nào cho a ý cầm thữ quả này xem anh ý biểu diễn có đỉnh hôk Trèo Cao

_________________
xời!! mỳnh thật hén xầm và tá lần
giới thiệu contact juggling đn 43883230008014741243Mr.Win™
Mon Oct 17, 2011 12:04 pm
Mr.Win™
Mr.Win™

♪ ●Administrator● ♫

zôn.kun đã viết:quá ghê............... WOW .............bữa nào cho a ý cầm thữ quả này xem anh ý biểu diễn có đỉnh hôk Trèo Cao
Vỡ là ko có tiền đền mô nghe 22211

_________________
Lếu Láo Live To SHine Lếu LáoBé Mi
Mon Oct 17, 2011 1:39 pm
Bé Mi
Bé Mi

●Top-Member●

cầm nặng như quả tạ, dễ gì biểu diễn được 8829hoanglong_dn
Tue Oct 18, 2011 10:36 am
hoanglong_dn
hoanglong_dn

●New-Member●

Đó là bộ môn Contact juggling (CJ), môn nghệ thuật mà người biểu diễn dùng một hay nhiều trái cầu pha lê kết hợp với những động tác trên cơ thể làm cho trái cầu chuyển động trên người hoặc lơ lửng trên không trung, tạo ảo giác cho người xem. Loại hình nghệ thuật này xuất hiện từ những năm 80 tại Mỹ nhưng cho đến tận năm 2000 khi đài BBC đưa tin thì nó mới thực sự được biết đến và trở nên thịnh hành. Có những cộng đồng riêng biệt từ khắp nơi trên thế giới và nhiều nghệ sĩ nổi tiếng về nghệ thuật này, trong đó đặc biệt là Okotanpe, một chàng trai người Nhật với niềm đam mê và mong muốn đưa môn nghệ thuật này đến với mọi người.Nếu vô tình bắt gặp các nghệ sĩ CJ biểu diễn qua các đoạn video clip trên Youtube hay tại các công viên thì có thể chắc rằng bạn không thể đi ngay được”, đó là lời chia sẻ của Nguyễn Phi Anh Quốc, học sinh lớp 9 trường THCS Võ Thành Trang TP.HCM. Quốc cho biết chiêu xoay cầu lơ lửng trên không trung mất thời gian luyện khoảng 1 ngày và để biểu diễn được những chiêu cơ bản bạn chỉ cần 1 tuần tập luyện siêng năng. Những chiêu nâng cao như như lăn quả cầu từ bàn tay phải qua ngực rồi sang bàn tay trái; lăn cầu trên đỉnh cùi chỏ, đầu gối… thì thời gian tập luyện khoảng 1 đến 2 tháng.

Người sáng lập và là thủ lĩnh của CLB CJ Việt đầu tiên ở VN là Trần Đình Tùng- sinh viên ngành Quản trị kinh doanh trường ĐH FPT. Tùng cho biết: “Dù luyện tập cũng khá vất vả vì đều phải tự học trên mạng nhưng không thể cản được sự đam mê và hăng say tập luyện. Điều thú vị nhất là tôi luôn nhận được sự ngạc nhiên cùng những câu hỏi đại loại như tại sao trái cầu nặng vậy nó lại bay được, có dùng dây hay thứ gì nữa không… “.

Đến nay, câu lạc bộ có 50 thành viên nòng cốt và rất nhiều người chơi khác. Ngoài CLB của Tùng tại TP.HCM thì tại Hà Nội, Bình Định, Bến Tre và Cà Mau cũng có các thành viên của CLB CJ Việt. Bộ môn này không kén người chơi, từ người già cho đến trẻ em đều có thể chơi được.Những quả cầu trong suốt được thiết kế dành riêng cho môn nghệ thuật này thường được làm bằng thủy tinh nhưng nhóm sử dụng cầu làm bằng pha lê để hạn chế trầy, khó vỡ và bắt ánh sáng nhìn đẹp mắt hơn. Cầu nặng 1,5 - 1,6 kg, đường kính 10 cm dành cho nam và 6 cm - 8 cm dành cho nữ. Theo Trần Duy Cường, Phó nhóm CLB CJ Việt, người bình thường cầm đã thấy nặng, khó di chuyển nhưng người chơi phải tập đến độ không còn thấy sức nặng mà cảm giác như bong bóng xà phòng lướt nhẹ trên bàn tay. Để đạt trình độ trên đòi hỏi người chơi phải có sức khỏe và sự kiên trì tập luyện.

Với quả cầu nhỏ, dễ dàng bỏ túi, người chơi có thể chơi ở bất cứ đâu như ngoài trời, trong nhà, ở công viên, ở trường. Trang phục đơn giản, tạo cảm giác thoải mái, không cần phụ kiện đi kèm, giá một quả cầu từ 200.000 - 300.000 đồng, phù hợp túi tiền của học sinh, sinh viên.Sponsored contentVề Đầu TrangThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]


« Xem bài trước | Xem bài kế tiếp »

Quyền hạn của bạn:

Bạn không có quyền trả lời bài viết